Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

การพัฒนาเม็ดไฮโดรเจล สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารแห่งอนาคต

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

ภายหลังจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 รูปแบบการรับประทานอาหารของผู้คนได้เกิดการเปลี่ยนแปลงไป
โดยปัจจุบันผู้บริโภคอาหารส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับความชอบ สุขภาพและสิ่งแวดล้อม การศึกษาหลายการศึกษา
พบว่า ผู้บริโภคจะยอมจ่ายเงินเพิ่มเป็นสองเท่าสำหรับอาหารชนิดเดียวกันหากอาหารนั้นดูสวยงามและเป็นมิตร
กับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น จากการศึกษาด้านการตลาดพบว่า ผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกทั่วโลกมีมูลค่า 58.17 พันล้านเหรียญสหรัฐและคาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 7.5 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงปี พ.ศ. 2564 ถึง พ.ศ. 2573 ในขณะที่โอเมก้า 3
อาหารเสริมวิตามิน อาหารเสริมจากพืช สาหร่ายทะเลและพรีไบโอติก จะมีการเติบโตเพิ่มขึ้น 8.2 เปอร์เซ็นต์ 6.2 เปอร์เซ็นต์ 9.1 เปอร์เซ็นต์ 10.8 เปอร์เซ็นต์ และ 6.6 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ ในอีกสิบปีข้างหน้า ส่วนโปรตีนจากแมลงก็มีการคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 27.4 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงปี พ.ศ. 2564 ถึง พ.ศ. 2571 รวมทั้งอาหารที่พัฒนาด้วยระบบคอลลอยด์ก็คาดการณ์ว่าจะเติบโตที่ 5.1 เปอร์เซ็นต์ ในปี ค.ศ. 2028 สิ่งนี้บ่งชี้ให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นของผู้บริโภคทั่วโลกเกี่ยวกับอาหารสุขภาพและพฤติกรรมการบริโภคอาหาร อ่านเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น