โน้ส อุดม แต้พานิช

 

  โน้ส อุดมแต้พานิช  
  แบบอย่างความเท่ทั้งที ไม่มีคนนี้ได้อย่างไร โน้ส อุดม แต้พานิช  
 

 

 

     แบบอย่างความเท่ทั้งที ไม่มีคนนี้ได้อย่างไร โน้ส อุดม แต้พานิช คนที่เป็นมากกว่าผู้สร้างเสียงหัวเราะ เขาคือคนที่มีความเป็นศิลปินอยู่อย่างเต็มเปี่ยม อยากรู้จักเขามากกว่านี้ ต้องอ่าน...

 

    ภาพจาก ภาพยนตร์เรื่องอีติ๋มตายแน่

     คุณอุดม เป็นคนกลางจาก พี่น้อง 3 คน

     ผลงาน มีละครเรื่องแรกชื่อ ความรักของมาลัยในห้องไอซียู ได้รับบทเป็นคนแก่ในโรงพยาบาล จบจากละครก็ก้าวเข้าสู่ถนนหนังสือ ในตำแหน่งฝ่ายศิลปของไปยาลใหญ่

     'คุณอุดมพาความสามารถเข้าสู่เส้นทางสายบันเทิงโดยเริ่มจากเป็นตัวประกอบในรายการวิก 07 ของ เจเอสแอล และเล่นเกมรายการจุดเดือด ทางผู้ใหญ่ในเจเอสแอลประทับใจลีลา จึงชักชวนมาร่วมงานด้วยในรายการ ยุทธการขยับเหงือก ซึ่งเป็นรายการ Comedian Show ที่มีความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของช่อง 5 ในยุคนั้น จึงทำให้อุดมได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่าง เต็มตัวในชื่อ เสนาฯ โน้ส '

     แต่ความจดจำเก่าๆ ที่เกี่ยวกับตัวเขา ดูจางลงไปทันที เมื่อผลงานของเขาในตอนนี้ คือการเป็น เดี่ยวมือหนึ่งของสยามประเทศ  เดี่ยวไมโครโฟน หรือ Stand Up Comedy

     ครั้งที่ 1 (เดี่ยวไมโครโฟน) 2538 เปิดการแสดงทั้งหมด 3 รอบ ทำการแสดงที่ หอประชุมเมืองไทยประกันชีวิต ความจุ 450 ที่นั่ง 
     ครั้งที่ 2 (อุดม โชว์ห่วย) 2539 เปิดการแสดงทั้งหมด 14 รอบ ทำการแสดงที่ หอประชุมเมืองไทยประกันชีวิต ความจุ 450 ที่นั่ง 
     ครั้งที่ 3 (อุดม การช่าง) 2540 เปิดการแสดงทั้งหมด 22 รอบ ทำการแสดงที่ อิมพีเรียล ลาดพร้าว 
     ครั้งที่ 4 (เดี่ยว 4) 2542 เปิดการแสดงทั้งหมด 28 รอบ ทำการแสดงที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ 
     ครั้งที่ 5 (ฉายเดี่ยว) 2544 เปิดการแสดงทั้งหมด 30 รอบ ทำการแสดงที่ โรงภาพยนตร์สกาล่า ความจุ 1,000 ที่นั่ง
    
ครั้งที่ 6 (ตูดหมึก) 2546 เปิดการแสดงทั้งหมด 43 รอบ ทำการแสดงที่ โรงภาพยนตร์สกาล่า ความจุ 1,000 ที่นั่ง
ตูดหมึก คือครั้งที่ตราตรึงใจพี่มิ้งที่สุด ด้วยความฮาแบบต่อเนื่อง ทำให้รื้อมาดูอีกรอบ ก็ยังขำแบบสะใจๆ ได้อีก หลังจากห่างหายไปนาน คำสัญญา 5 ปีของ โน้ส อุดม ก็กลับมาพร้อมกับการเดี่ยว ครั้งที่ 7-7.5
     ครั้งที่ 7 (เดี่ยว 7) 2551 เปิดการแสดงทั้งหมด 41 รอบ (ไทย 39 รอบ,ซิดนีย์ 2 รอบ) ทำการแสดงที่โรงภาพยนตร์สกาล่า ความจุ 1,000 ที่นั่ง 
     ครั้งที่ 7.5 (เชียงใหม่ม่วนขนาด) 2551 เปิดการแสดงทั้งหมด 3 รอบ ทำการแสดงที่ กาดสวนแก้ว เชียงใหม่ ความจุ 2,000 ที่นั่ง

   ภาพจาก ภาพยนตร์เรื่องอีติ๋มตายแน่

     ภาพจาก ภาพยนตร์เรื่องอีติ๋มตายแน่

     มนุษย์ที่สร้างเสียงหัวเราะได้ตลอด ผู้มีความสามารถพิเศษ ที่สามารถดึงอารมณ์คนดูนับพัน ให้มีความรู้สึกคล้อยตาม อย่างขำขันไปโดยไม่รู้ตัว เรื่องราวของ ความจริงแสนธรรมดาในชีวิตเรา ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อผ่านสมอง แปรเปลี่ยนเป็นคำพูดผสมด้วยท่าทาง จะกลายเป็นเรื่องตลกชนิดฮากระจาย
    
    
คุณอุดมได้ชื่อว่าเป็นศิลปินแบบเต็มตัว เพราะเขามีผลงานศิลปะที่ขายทำเงินได้ด้วยนะ พี่มิ้งคิดว่า ความสุขคงไม่ได้อยู่เมื่อมันถูกขายไป แต่ความสุขคือได้ทำสิ่งที่เรารัก แล้วมีคนเห็นคุณค่าของมัน และใช้การแลกเงิน แทนคำชื่นชมมากกว่า

     {pic-desc}

     งานเขียนเป็นอีกผลงานที่พวกเราไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับ คุณอุดม
ทั้งที่เขาได้ชื่อว่า เป็นคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นนักเขียน (Best Seller) ปัจจุบันนี้หนังสือของ อุดม แต้พานิช มีถึง 20 เล่ม

โทษฐานที่รู้จักกัน (พิมพ์ซ้ำ 33 ครั้ง)
เดี่ยวไมโครโฟน 1 (พิมพ์ซ้ำ 11 ครั้ง)
หนังสือโป๊ (พิมพ์ซ้ำ 28 ครั้ง)
เดี่ยวไมโครโฟนโชว์ห่วย (พิมพ์ซ้ำ 12 ครั้ง)
โน้ตบุ๊ค (พิมพ์ซ้ำ 7 ครั้ง)
รวมมิตรแต้พานิช (พิมพ์ซ้ำ 21 ครั้ง)
ก้นกล่อง (พิมพ์ซ้ำ 5 ครั้ง)
เดี่ยว 4 (พิมพ์ซ้ำ 12 ครั้ง)
GU 1 (Garbage of Udom) (พิมพ์ซ้ำ 5 ครั้ง)
GU 2 (Garbage of Udom) (พิมพ์ซ้ำ 5 ครั้ง)
GU 3 (Garbage of Udom) (พิมพ์ซ้ำ 5 ครั้ง)
GU 123 (Garbage of Udom) (พิมพ์ซ้ำ 10 ครั้ง)
ฉายเดี่ยว (พิมพ์ซ้ำ 3 ครั้ง)
หนังสือโป๊xxx (ฉบับญี่ปุ่น) ISBN 9742725543 (พิมพ์ซ้ำ 3 ครั้ง)
I don’t know (พิมพ์ซ้ำ 1 ครั้ง)
a dom นิตยสารแนวล้อเลียนเล่มแรกของเมืองไทย (พิมพ์ซ้ำ 3 ครั้ง)
ตูดหมึก (พิมพ์ซ้ำ 3 ครั้ง)

GU 123 (ฉบับญี่ปุ่น) ISBN 9749340043 (พิมพ์ซ้ำ 3 ครั้ง)
a dom 2 (พิมพ์ซ้ำ 8 ครั้ง)
Domcumentary ในอีกมุมมองหนึ่งของชีวิตที่หลายคนอาจยังไม่รู้ อุดม ในฐานะของนักวาด และการประดิษฐ์สิ่งของ
ที่คนอื่นอาจมองว่าเป็นขยะแต่กลับเป็นเรื่องท้าทายของเขาที่จะชุบขยะเหล่านั้นให้มีชีวิตจนเกิดเป็นผลงานศิลปะอันสวยงาม หนังสือเล่มนี้จึงรวบรวมผลงานหลากหลายของอุดมที่ชีวิตไม่ได้มีแต่ตลกด้านเดียว

     ความกล้าคิด กล้าทำ กล้าแปลก ของคุณอุดม สร้างผลงานและการแสดงที่เราเห็นครั้งแรก ชิ้นงานที่มีความเป็นตัวเองอย่างโดดเด่น เหมือนลายเซ็นที่ถูกตวัดอย่างสวยงาม ที่ยากใครจะลอกเลียน พี่มิ้งยังเห็นความคิดสร้างสรรค์ ที่คุณอุดมสร้างขึ้นในผลงานของเขาทุกชิ้น มุมมองที่มองทุกเรื่องออกมาตลก คือความรู้สึกแง่ดี ที่จะทำให้ชีวิตเรามีความสุขอย่างง่ายดาย (แม้จะเป็นเรื่องเครียดๆ อย่าง การเมือง ยังฮา ก็ไม่รู้ว่าเรื่องไหนจะเครียดแล้วล่ะ)

แบบอย่างความเท่ โน้ส อุดม แต้พานิช

ชื่อเล่น โน้ส
เกิด 1 กันยายน
จังหวัด ชลบุรี
อาชีพ นักแสดง นักเขียน comadian สร้างงานศิลปะ

 

  

Credit : th.wikipedia.org , link

 
Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

37 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
AirbasE_Kitchen&Restaurant Member 15 ก.ย. 52 12:23 น. 4
พี่โน้ส ดงบังกะปินี่เอง เราแอบปลื้มมานานและ ตั้งแต่จำความได้เลยอ่ะ รักนะ โมกุ โมกุ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ไอเซอาห์ Member 15 ก.ย. 52 21:35 น. 8

โค ต ร จ ะ เ ท่ 

นี่แหละ My Idol~

ผมปลื้มป๋าโน้ตมากมายเลยครับ  โดยเฉพาะตูดหมึกนี่ฮากระจายจริงๆ(แค่อินโทรก็ขำกระจายแล้ว)

สู้ต่อไปคร้าบ

ผมจะติดตามผลงานเพ่ต่อไปไม่ให้ขาดเลยคร้าบผม

ปล. บอร์ดบอยมีคนไม่หล่อแต่มีคุณภาพเป็นแบบอย่างความเท่

เมื่อไหร่บอร์ดหญิงจะมีคนไม่สวยแต่มากความสามรถเป็นแบบอย่างความสวยมั่งนะครับ?

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
MHANG 16 ก.ย. 52 10:31 น. 14
ชอบโค่ดดด เหอะ

ของที่ขายตอนเดี่ยว 7

แต่ละชิ้นที่อุดมออกแบบ

แบบสวยมาก แต่แพงโค่ด

แอบได้ ริชแบรน กะ ตุ๊กตาหมีไส้ไหลมาแหละ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
-+*.*+-Oilliverpool-+*.*+- Member 16 ก.ย. 52 15:56 น. 18
Loveeeee Youuuuu,,,, P'Note ค้าๆๆ
ชอบมากมาย ไม่ทราบว่าตอนนี้มีใครพอจะรู้ว่าจะหาหนังสือของพี่โน๊ตได้ที่ไหนอีกไหม๊ค่ะ หามาหลายที่แล้วไม่มีเลย
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
แทรกรูปจากแกลเลอรี่ - Dek-D.com
L o a d i n g . . .
x
เรียงตาม:
ใหม่ล่าสุด
ใหม่ล่าสุด
เก่าที่สุด
ที่กำหนดไว้
*การลบรูปจาก Gallery จะส่งผลให้ภาพที่เคยถูกนำไปใช้ถูกลบไปด้วย

< Back
แทรกรูปโดย URL
กรุณาใส่ URL ที่ขึ้นต้นด้วย
http:// หรือ https://
กำลังโหลด...
ไม่สามารถโหลดรูปภาพนี้ได้
*เมื่อแทรกรูปเป็นการยืนยันว่ารูปที่ใช้เป็นของตัวเอง หรือได้รับอนุญาตจากเจ้าของ และลงเครดิตเจ้าของรูปแล้วเท่านั้น
< Back
สร้างโฟลเดอร์ใหม่
< Back
ครอปรูปภาพ
Picture
px
px
ครอปรูปภาพ
Picture