
SPOIL
- จีน่าไม่ชอบถูกจีบ เพราะไม่รู้ต้องทำตัวยังไง
- เคยลองทำนู่นทำนี่มาหลายอย่าง แต่สุดท้ายพบว่ารักการร้องเพลงที่สุด
- 5 ปีที่แล้วแต่งตัวแนวสตรีท ไม่มีใครเข้าใจ ตอนนี้ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง!

ถ้าพูดถึงวัยรุ่นแสบๆ ซ่าๆ ดูกล้าและเป็นตัวของตัวเอง เชื่อเลยว่าชื่อของ “จีน่า ดี” แห่งค่าย MBO ต้องติดอันดับ TOP5 แน่ๆ
ด้วยความสามารถอันล้นเหลือ แถมด้วยความมั่นใจเต็มกระเป๋า แล้วตัวตนจริงๆ ของจีน่าจะเป็นยังไง จะคูลๆ เหมือนที่เห็นในทีวี
หรือไม่ เราไปทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกัน

เป็นคนมีหลายอารมณ์ บางทีก็พูดมาก
บางทีก็อยากนั่งนิ่งๆ
นิสัยส่วนตัวน่าเป็นคนที่ถ้าเกิดว่าตลก หรือกำลังติดลมอะไรอยู่
จะพูดมาก สนุก ดูร่าเริง แต่ก็มีอีกมุมนึงค่ะ ที่อยู่ดีๆ รู้สึกว่าคิดอะไร
ไม่ออก ไม่อยากพูดกับใคร อยากนั่งนิ่งๆ เพราะยังจัดการความรู้สึก
ตัวเองไม่ได้ แต่น่าไม่ได้เป็นไบโพลาร์นะ แค่มีหลายอารมณ์เหมือน
ทุกคนแหละค่ะ
ความมั่นใจคือเกราะที่สร้างขึ้นมา
คนจะมองว่าน่ามั่นใจในตัวเองมากก เพราะเสื้อผ้าเรา ลุคเรา
หรืออะไรหลายๆ อย่าง ทั้งที่จริงๆ น่าก็มีมุมไม่มั่นใจในตัวเองเหมือนกัน
และเป็นเพื่อนกับคนยากนิดนึง โดยเฉพาะเวลาผู้ชายมาทัก น่าจะกลัว
และไม่ชอบเลย เพราะน่าไม่รู้ว่าต้องทำตัวยังไง ควรตอบแบบไหน
น่าไม่ชอบอาการที่ตัวเองกำลังล่ก หรือ awkward ซึ่งการแต่งตัว
แบบนี้มันช่วยได้ เพราะนอกจากเป็นความชอบของเราแล้ว ยังทำให้
ไม่ค่อยมีใครกล้าทักด้วย 555



เฟลได้ แต่ก็แค่ยอมรับว่าเฟล แล้วยิ้มให้มัน
เวลาเจอเรื่องเสียเซลฟ์มากๆ น่าจะยอมรับเลย ให้มันตลกแทน เพราะถ้ายิ่งกลัวเราจะยิ่งล่ก แล้วจะยิ่งดูตลกในสายตาคนอื่น
น่าเลยคิดว่าถ้ามีอะไรผิดพลาดหรือรู้สึกว่าเฟลเมื่อไหร่ ให้ปล่อยมันไป แล้วก็ให้คนอื่นรู้เลยว่าเราผิด เราเด๋อ ยอมรับแบบขำๆ ตลกๆ ไปเลย
ลองมาหลายอย่าง สุดท้ายพบว่ารักการร้องเพลงที่สุด
ตอนประมาณป.2 ป.3 น่ากลับบ้านกับลูกพี่ลูกน้อง แล้วปกติเขาจะไปเรียนร้องเพลงก่อน แม่เลยอยากให้เรียนด้วย
น่าก็เลยเรียนร้องเพลงมาตลอด 5-6 ปี
แต่มีช่วงนึงที่เราโตขึ้นก็พยายามลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำเยอะมาก เช่น ลองเป็น DJ ลองทำเพลง ลองเล่นดนตรี เข้าวงดุริยางค์
ตีขิม ถ่ายรูป วาดรูป เรียนกราฟิก เรียนอิลลัสฯ คือลองทำทุกอย่าง ซึ่งก็พอจะเรียนรู้ได้ แต่ไม่เก่งหรือโดดเด่นเท่าการร้องเพลง
สุดท้ายน่าเลยกลับมาโฟกัสที่การร้องเพลง มันก็สนุกขึ้นเรื่อยๆ น่าเลยคิดว่ามันคงเป็นอะไรที่ใช่แล้ว

ดนตรีและแฟชั่นคือสิ่งที่ “จีน่า ดี” ขาดไม่ได้
แฟชั่นกับเพลงนี่เหมือนเป็นชีวิตน่าเลย คือถ้าอะไรที่อยู่ภายนอกร่างกาย ไม่เกี่ยวกับจิตใจ มันก็คือเสื้อผ้า ส่วนอะไรที่เกี่ยวกับความรู้สึก
และความชอบของเรา คือเรื่องเพลง น่าคิดว่ามันต้องมาพร้อมกัน
สไตล์การแต่งตัวของน่าจะแปลกๆ เพราะไม่ได้กำหนดสไตล์ไว้ เหมือนเป็นอะไรที่เอาหลายอย่างมาแมตช์กัน น่าว่าถ้าเกิดคาแร็กเตอร์
ตัวเองชัดเจน แต่งยังไงเราก็จะดูเป็นตัวเองหมด เช่นเสื้อผ้าชุดนี้ ถ้าคนอื่นใส่ก็จะไม่ให้ความรู้สึกแบบน่า อาจจะให้ความรู้สึกสวยๆ หวานๆ
ก็ได้ มันอยู่ที่คาแร็กเตอร์
ก่อนช็อปอะไรแต่ละที “จีน่า ดี” ต้องเช็กว่าคุ้ม!
เกณฑ์การช็อปปิงของน่า ต้องคิดก่อนว่า “คุ้มมั้ย” หาซื้อชิ้นนี้ได้ที่อื่นมั้ย ถ้าหาได้แต่ตอนนี้แพงน่าก็จะยังไม่ซื้อ หรือถ้าเช็กในเน็ต
แล้วมันถูกกว่า น่าก็จะสั่งในเน็ตเอาดีกว่า ต้องคุ้มนิดนึงค่ะจะซื้ออะไร
จริงๆ น่าเป็นคนนานๆ ซื้อเสื้อผ้าที แต่ซื้อครั้งนึงเยอะมากก น่าไม่ใช่คนช็อปปิงทุกวัน ไม่ได้มีฟีล เอ้ย “วันนี้ไปเดินดู H&M ดีกว่า”
เพราะน่าจะเป็นคนไม่เดินดูเสื้อผ้า แต่จะไปซื้อเลย ไอเท็มที่ติดมากคือหมวกค่ะ ถ้าไม่ใส่จะรู้สึกว่าทำไมข้างบนมันโล่งจัง ทำไมหัว
มันโดนแดด เหมือนใส่จนชินไปแล้ว


บางครั้งก็แต่งตัวนำเทรนด์ จนเพื่อนไม่เข้าใจ
ตอนเด็กๆ ประมาณ 5 ปีที่แล้ว น่าโดนเพื่อนแซวบ่อยมากกก เพราะตอนนั้นยังไม่มีใครลุกมาแต่งตัวแนวสตรีท เวลาน่าแต่งทีไร
เพื่อนก็จะแซว เช่น เวลาใส่สนีกเกอร์กับถุงเท้ายาว เพื่อนก็จะถามว่าไปเตะบอลเหรอ หรือพอใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ เพื่อนก็จะทักว่าทำไม
เอาเสื้อพ่อมาใส่ ขนาดใส่หมวกบีนนี่ยังโดนหาว่าเป็นมะเร็งเลย 555
แต่เราก็ไม่ได้สนใจ ขำๆไป ตอนนั้นคิดว่าสักวันนึงเพื่อนจะเข้าใจ แล้วเขาก็ดูเหมือนแซวเล่นเฉยๆ ด้วย ไม่มีใครว่าแบบ (พูดใส่อารมณ์)
“ใส่รองเท้าแบบนี้ทำไมเนี่ย! ใส่ถุงเท้าแบบนี้ทำไมเนี่ย! กลับไปเปลี่ยนเลยนะ!” ก็ไม่ใช่แบบนั้นอะค่ะ เพื่อนแค่แซวกันขำๆ ถ้าเขากล้าแซว
หนูก็กล้าเฉยๆ นะ
สำหรับน้องๆ ที่อยากค้นหาตัวเอง
ก่อนอื่นคือต้องกล้าทำอะไรที่ตัวเองไม่เคยทำหรือไม่มั่นใจก่อน น่าเข้าใจว่าแรกๆ จะมึนมาก แต่มันต้องเริ่ม แบบมั่วๆ ก็ได้
เพราะถ้าเริ่มนิดนึงจะมีทางต่อไปเอง เช่น ตอนน่าอยากทำเพลง พี่เขาก็ให้ฝึกแกะเพลงที่ชอบ ทำดนตรีเลียนแบบเพลงนั้นไปก่อน
ตอนแรกเราไม่รู้ว่าทำแล้วได้อะไร ก็แค่ก็อปคนอื่น แต่พอทำไป เราจึงได้เรียนรู้วิธีการทำ พอทำจริงก็ยังมีความทรงจำอยู่ เหมือนที่น่าบอกว่า
อยากทำอะไรก็ทำเลย ลองมั่วๆ ดูก่อนก็ได้ ใช้ได้กับทุกเรื่องเลยนะ

THANKS
Model : Natthacha Desouza (Gena)
Interviewer : h_shhshh
Photographer : Boycanoneos, Naever
Video Editor : IBomber
Graphic Designer : O_indy
1 ความคิดเห็น
ไฝเสน่ห์ตรงปากหายไปใหนแล้วววววว